nguoi-nhat-thich-thu-voi-trai-nghiem-am-thuc-voi-tuong-ot-chin-su

Sự kiện Ngày hội Ẩm thực Việt Nam diễn ra tại “thành phố sương mù” Osaka của xứ sở hoa anh đào chào đón tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại thị trường Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của cánh báo giới cũng như những người dân bản địa và kiều bào Việt Nam tại Nhật.

[Dân Trí] Tương ớt CHIN-SU có mặt tại Nhật Bản, tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp Việt

Công ty Masan Consumer đã thành công phát triển sản phẩm tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất ra dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn…

Tương ớt CHIN-SU của người Việt được chào đón theo nghi thức của người Nhật

Các khách mời tham dự đã không giấu nổi sự bất ngờ trước tiết mục Múa trống Nhật truyền thống đẹp mắt mở đầu sự kiện. Ai cũng nghĩ sự kiện ra mắt một sản phẩm của Việt Nam sẽ “phô bày” những nét văn hóa của người Việt, nhưng tương ớt CHIN-SU lại được chào đón bằng những nghi thức quen thuộc với người Nhật. Điều này cho thấy thiện chí của nhà sản xuất – Masan Consumer trong việc phục vụ khách hàng Nhật theo đúng cách thức và sở thích của họ.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 1.

Tiết mục Múa trống Nhật mở màn được hoan nghênh nhiệt liệt bởi các vị khách mời tham dự, đa số là người Nhật và kiều bào Việt Nam

Ấn tượng hơn nữa, những người Nhật bản xứ và bà con kiều bào lại có thêm một phen thích thú trước nghi thức chào đón sản phẩm tương ớt Việt – nghi thức đập rượu Sa-kê Kagami Biraki truyền thống của Nhật Bản.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 2.

Nghi thức đập rượu Sa-kê Kagami Biraki truyền thống đã chính thức đánh dấu khởi đầu của nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật

Không chỉ đánh dấu một khởi đầu đầy may mắn cho thương hiệu tương ớt Việt Nam trên nước Nhật, nghi thức còn là sợi dây thắt chặt thêm mối quan hệ giao hảo giữa hai quốc gia châu Á, cho thấy sự hợp tác tốt đẹp giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU

Thật khó để có thể cảm nhận được hết không khí ấm cúng và vui tươi của phần lễ hội ẩm thực trong sự kiện nếu không trực tiếp có mặt. Theo lời của bà Quyền Thị Thúy Hà – Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka thì phản ứng của người Nhật với món tương ớt CHIN-SU trong sự kiện hôm đó là “cực kỳ thích thú” và “vui vẻ chào đón”.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 3.

Những người Nhật bản xứ rất hào hứng và tò mò về hương vị cay độc đáo của nhãn hiệu tương ớt Việt

Những món ngon xuất hiện tại gian hàng ẩm thực của cả 2 nước đều được hòa quyện hoàn hảo với vị cay từ chai tương ớt CHIN-SU, từ các món Nhật truyền thống như tempura, gyoza, takoyaki, mì yakisoba cho đến các món Việt đặc trưng như phở bò, chả giò, miến xào hải sản, cá viên chiên, chả lụa, …

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 4.

Các khách mời thích thú trước vị cay của tương ớt CHIN-SU khi hòa quyện với văn hóa ẩm thực 2 nước

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 5.

Tương ớt CHIN-SU dường như có sức hút mãnh liệt hơn cả với các bạn trẻ Nhật

Đây cũng chính là điểm đặc biệt khiến nhiều người ngỡ ngàng nhất, bởi sự thích thú của người dùng Nhật khi thưởng thức các món ăn với tương ớt CHIN-SU đã phản ánh việc khẩu vị của họ được thỏa mãn tốt đến thế nào.

Tương ớt CHIN-SU không chỉ là đại diện của Masan Consumer mà còn là niềm tự hào của doanh nghiệp Việt

Xuất hiện và chiếm trọn cảm tình của những vị khách mời tham dự sự kiện, sản phẩm đại diện của Masan Consumer thực sự là niềm tự hào của nhà sản xuất – Masan Consumer nói riêng và cả các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực thực phẩm nói chung.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 6.

Người Nhật thể hiện sự đón nhận và cảm nghĩ tốt về nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU

Bà Quyền Thị Thu Hà, Lãnh sự phụ trách Thương mại, Trưởng Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka đã nhận định: “Bởi quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển, cộng đồng Việt Kiều và du học sinh Việt tại Nhật Bản cũng ngày một mở rộng. Họ đều nhớ đến vị cay đặc trưng của nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU vốn rất được yêu thích ở quê nhà. Đó chính là động lực để người Việt mang sản phẩm này vào Nhật, và đáng mừng hơn khi những người Nhật bản xứ cũng rất thích thú và cảm nhận tốt về tương ớt CHIN-SU”.

Nói về triển vọng phát triển của tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm Việt Nam trên thị trường Nhật, bà Thu Hà cho rằng: “Sự kiện ngày 3 tháng 8 đã đánh dấu bước khởi đầu cho việc sản phẩm tương ớt CHIN-SU của Masan Consumer cũng như mở đường các sản phẩm khác của Việt Nam gia nhập vào thị trường của Nhật.” Như vậy chúng ta có quyền tin tưởng vào tương lai của các thương hiệu Việt Nam và việc mở rộng thị trường xuất khẩu đến các nước trong khu vực và quốc tế.

Người Nhật thích thú với trải nghiệm ẩm thực mới lạ từ tương ớt CHIN-SU - Ảnh 7.

Ông Jorge Mai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH IMAI thể hiện mong muốn trở thành đại diện nhập khẩu chính thức cho nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản

Ông Jorge Mai – Tổng Giám đốc Công ty TNHH IMAI cũng chia sẻ: “Sản phẩm CHIN-SU của Masan Consumer rất nổi tiếng. IMAI muốn mang chai tương ớt này đến tất cả hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn nước nhật. Chúng tôi thực sự mong muốn trở thành đại diện nhập khẩu chính thức cho nhãn hiệu tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản.

[Kênh 14] Tương ớt CHIN-SU khiến nhiều thực khách Nhật Bản xếp hàng để thưởng thức

Với mục tiêu chinh phục thị trường Nhật Bản, Masan Consumer đã chọn hai siêu thị nằm ở vị trí đắc địa trong thành phố Osaka (Nhật Bản) để giới thiệu sản phẩm. Bất ngờ, ngay ngày đầu tiên, đã có nhiều kiều bào Việt Nam và cả người dân…

Hiện nay tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại các siêu thị và cửa hàng Nhật Bản để phục vụ cho người dân Nhật và kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây. Và theo như thông tin của công ty Masan Consumer, trong thời gian tới tương ớt CHIN-SU hương vị Nhật Bản cũng sẽ có mặt tại thị trường Việt nhằm mang đến cho người dùng Việt một hương vị mới.

Xem thêm: http://afamily.vn/nguoi-nhat-thich-thu-voi-trai-nghiem-am-thuc-moi-la-tu-tuong-ot-chin-su-20190807162625777.chn

Nguồn: AFamily