Tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-co-mat-tai-thi-truong-nhat-ban

Tương ớt CHIN-SU hương bị Nhật Bản là sản phẩm do Masan Consumer sản xuất riêng cho thị trường “xứ sở hoa anh đào”, hướng đến người dùng Việt sinh sống tại đây cũng như để người dân Nhật có cơ hội làm quen với ẩm thực Việt Nam.

[Hà Nội Mới] Tương ớt CHIN-SU tại ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam

Tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Việt Nam, thành phố Osaka (Nhật Bản) vào sáng ngày 03/08 đã diễn ra Ngày hội văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nhân dịp này, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) cũng đã nhập khẩu chính ngạch vào thị…

Nhân dịp ngày Hội ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day) diễn ra tại thành phố Osaka do Tổng lãnh sự Việt Nam tổ chức vào sáng ngày 3/8 theo giờ địa phương, sản phẩm tương ớt CHIN-SU cũng đã có mặt, là cột mốc cho sự kiện CHIN-SU nhập khẩu thị trường Nhật Bản.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Vũ Tuấn Hải phát biểu tại sự kiện.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, ông Vũ Tuấn Hải phát biểu tại sự kiện

Đại diện cho nhà nhập khẩu Imai Limited, Tổng giám đốc Jorge Imai cho biết sản phẩm trải qua quá trình thẩm định và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng Nhật Bản. Đây cũng là lần đầu tiên công ty nhập sản phẩm từ Việt Nam, trước đó, chủ yếu là nhập khẩu và bán sản phẩm từ Mỹ, Hàn Quốc, Brazil…

Ông Jorge Imai, Tổng giám đốc Công ty Imai Limited.

Ông Jorge Imai, Tổng giám đốc Công ty Imai Limited

Trao đổi với VnExpress, ông cho hay công ty chọn Masan Consumer làm đối tác vì đây là công ty bán hàng tiêu dùng dẫn đầu thị trường Việt Nam. Qua quá trình kiểm tra, công ty đánh giá tương ớt CHIN-SU khá đậm đà. Việc nhập khẩu nhằm cung ứng cho cộng đồng người Việt tại Nhật cũng như để cung cấp một loại gia vị mới cho người Nhật trong các bữa ăn và chế biến thực phẩm.

Ngoài tương ớt CHIN-SU, công ty còn nhập thêm nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe Biên Hòa.

Tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-co-mat-tai-thi-truong-nhat-ban

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó tổng giám đốc Masan Consumer phát biểu tại sự kiện

“Sản phẩm Việt đang ngày càng đáp ứng tiêu chuẩn của Nhật. Tôi hy vọng sẽ luôn được thưởng thức các món đặc sản Việt ở bất kỳ lúc nào trên đất nước Nhật”, ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka đánh giá tại sự kiện.

Đồng quan điểm với nhà nhập khẩu, vị này cho rằng sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật sẽ giúp hơn 350.000 người Việt đang công tác tại Nhật Bản có cơ hội gần hơn với ẩm thực quê hương. Song song đó, nhân dân Nhật Bản cũng có cơ hội tiếp xúc với ẩm thực Việt Nam.

Tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-co-mat-tai-thi-truong-nhat-ban

Lễ đập rượu hạnh phúc nhằm mang lại may mắn tại lễ công bố nhập khẩu tương ớt Việt Nam

Ông Phạm Hồng Sơn – Phó tổng giám đốc Masan Consumer nhìn nhận Nhật Bản là thị trường vô cùng tiềm năng. “Công ty đã mất một thời gian dài để tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị của người Nhật. Sản phẩm lần này dành riêng cho thị trường Nhật, phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản”, ông Sơn phát biểu tại ngày hội.

[CafeBiz] Sản phẩm tương ớt CHIN-SU chính thức có mặt tại Nhật Bản

Vừa qua tại thành phố Osaka của Nhật Bản đã diễn ra một sự kiện ra mắt độc đáo và hoành tráng của sản phẩm tương ớt CHIN-SU thuộc Masan Consumer, đã đánh dấu sự xuất hiện của sản phẩm tại xứ sở hoa anh đào. Ông Phạm Hồng Sơn…

Tại thị trường Việt Nam, Masan Consumer hiện đang là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường tương ớt với 55% thị phần. Ông Phạm Hồng Sơn cho hay sản phẩm được đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Australia. Theo như mục tiêu của Masan Consumer, đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra đường đua quốc tế.

Xem thêm: https://vnexpress.net/kinh-doanh/tuong-ot-chin-su-lan-dau-xuat-khau-sang-nhat-ban-3962270.html

Nguồn:VnExpress