Tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-kinh-doanh-tai-thi-truong-nhat-ban-2

Vào ngày 3/8 theo giờ địa phương, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã tổ chức Ngày hội Ẩm thực Việt Nam. Sự kiện đồng thời cũng đánh dấu sản phẩm tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và phục vụ cho thị trường Nhật Bản.

[Zing News] Tương ớt CHIN-SU được người Nhật hào hứng thưởng thức trong ngày ra mắt

Đến với Lễ hội ẩm thực Việt Nam để thưởng thức tương ớt CHIN-SU tại thành phố Osaka vào ngày 3/8 vừa qua có đến 1.000 khách tham quan, họ đều hào hứng khi trải nghiệm ẩm thực Việt - Nhật khi kết hợp cùng tương ớt CHIN-SU. Lễ hội…

Tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-kinh-doanh-tai-thi-truong-nhat-ban

Khách hàng có cơ hội trải nghiệp tương ớt CHIN-SU ngay từ ngày đầu ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer, nói: “Nhật Bản là thị trường rất tiềm năng. Sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt, chua cay của người Nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường này. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản”.

Ông Sơn bày tỏ tin tưởng rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư và cà phê hòa tan Vinacafé BH tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Theo ông Sơn, hiện nay, Masan Consumer đang dẫn đầu thị trường tương ớt Việt Nam với 55% thị phần. Công ty đang đẩy mạnh xuất khẩu tương ớt CHIN-SU sang các thị trường lớn và tiềm năng như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Australia.

Ông Sơn nhấn mạnh: “Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của Masan Consumer để thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu tương ớt toàn cầu. Trong tầm nhìn của Masan Consumer đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế”.

Tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-kinh-doanh-tai-thi-truong-nhat-ban-1

Lễ hội đạp rượu tại ngày hội ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day)

Về phần mình, ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng Xúc tiến Y tế thuộc Cục Y tế và Sức khỏe Cộng đồng Osaka, chia sẻ Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về văn hóa ẩm thực. Ông Ryoke cho biết các món ăn của Việt Nam rất ngon và hấp dẫn nên mỗi lần đến Việt Nam ông rất háo hức và mong muốn thưởng thức các món ăn ở đây.

Riêng đối với tương ớt Chin–Su, ông Makoto, người đã có nhiều năm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Osaka đầu tư vào Việt Nam, nói: “Tôi nghĩ các quy định về kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật Bản là khá nghiêm ngặt. Việc các sản phẩm của Masan đã vượt qua các quy trình kiểm dịch trong thời gian ngắn là rất xuất sắc”.

Ông Jorge Imai, Chủ tịch Công ty TNHH Imai – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức tương ớt CHIN-SU và một số sản phẩm khác của Masan ở thị trường Nhật Bản, nói: “Thông qua hoạt động khảo sát thị trường, tôi được biết các sản phẩm của Massan được nhiều người dùng ưa chuộng nên tôi đã quyết định nhập sản phẩm của Masan”.

Ông Imai cho biết ông rất mong muốn nhập rất nhiều các sản phẩm khác của Masan. Tuy nhiên, do luật pháp của Nhật Bản và Việt Nam có sự khác biệt nên việc nhập khẩu các sản phẩm sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, ông muốn hợp tác với Masan để làm các sản phẩm này.

Tại Vietnam Food Day,  các khách mời còn được thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam khi kết hợp cùng với hương vị cay nồng của tương ớt Chin–Su.

[TTVN] Người dân Nhật thích thú trải nghiệm ẩm thực với tương ớt CHIN-SU

Vào đầu tháng 8, tại “thành phố sương mù” Osaka nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào đã diễn ra sự kiện chào đón tương ớt CHIN-SU có mặt tại thị trường Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới cũng như những người…

Theo Masan Consumer, nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội trải nghiệp hương vị mới, trong thời gian tới công ty sẽ đưa sản phẩm tương ớt CHIN-SU hương vị Nhật tại thị trường Việt, song song với việc xuất khẩu.

Xem thêm: https://baotintuc.vn/kinh-te/tuong-ot-chinsu-chinh-thuc-ra-mat-tai-thi-truong-nhat-ban-20190803194501420.htm

Nguồn: Báo Tin Tức