Ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Osaka (Nhật Bản) đã tổ chức Ngày hội Ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day). Và cũng trong ngày hội Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã ra mắt sản phẩm tương ớt CHIN-SU, đánh dấu sự kiện sản phẩm này chính thức được phép nhập khẩu và kinh doanh tại thị trường Nhật Bản.

[Kênh 14] Tương ớt CHIN-SU khiến nhiều thực khách Nhật Bản xếp hàng để thưởng thức

Với mục tiêu chinh phục thị trường Nhật Bản, Masan Consumer đã chọn hai siêu thị nằm ở vị trí đắc địa trong thành phố Osaka (Nhật Bản) để giới thiệu sản phẩm. Bất ngờ, ngay ngày đầu tiên, đã có nhiều kiều bào Việt Nam và cả người dân…

Tương ớt CHIN-SU xuất Nhật

Khách mời thưởng thức sản phẩm tương ớt CHIN-SU trong khuôn khổ Vietnam Food Day ở Osaka

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Masan Consumer, nói: “Nhật Bản là thị trường rất tiềm năng. Sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt, chua cay của người Nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường này. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản”.

Tương ớt CHIN-SU xuất Nhật

Lễ ra mắt sản phẩm tương ớt CHIN-SU tại thị trường Nhật Bản

Ông Sơn bày tỏ tin tưởng rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư và cà phê hòa tan Vinacafé BH tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Theo ông Sơn, hiện nay, Masan Consumer đang dẫn đầu thị trường tương ớt Việt Nam với 55% thị phần. Công ty đang đẩy mạnh xuất khẩu tương ớt CHIN-SU sang các thị trường lớn và tiềm năng như Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Australia.

Ông Sơn nhấn mạnh: “Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của Masan Consumer để thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu tương ớt toàn cầu. Trong tầm nhìn của Masan Consumer đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế”.

Tương ớt ChinSu xuất Nhật

Sản phẩm tương ớt CHIN-SU được chào đón tại thị trường Nhật Bản

Về phần mình, ông Makoto Ryoke, Trưởng phòng Xúc tiến Y tế thuộc Cục Y tế và Sức khỏe Cộng đồng Osaka, chia sẻ Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng về văn hóa ẩm thực. Ông Ryoke cho biết các món ăn của Việt Nam rất ngon và hấp dẫn nên mỗi lần đến Việt Nam ông rất háo hức và mong muốn thưởng thức các món ăn ở đây.

Riêng đối với tương ớt Chin–Su, ông Makoto, người đã có nhiều năm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Osaka đầu tư vào Việt Nam, nói: “Tôi nghĩ các quy định về kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm của Nhật Bản là khá nghiêm ngặt. Việc các sản phẩm của Masan đã vượt qua các quy trình kiểm dịch trong thời gian ngắn là rất xuất sắc”.

Ông Jorge Imai, Chủ tịch Công ty TNHH Imai – nhà nhập khẩu và phân phối chính thức tương ớt CHIN-SU và một số sản phẩm khác của Masan ở thị trường Nhật Bản, nói: “Thông qua hoạt động khảo sát thị trường, tôi được biết các sản phẩm của Massan được nhiều người dùng ưa chuộng nên tôi đã quyết định nhập sản phẩm của Masan”.

Ông Imai cho biết ông rất mong muốn nhập rất nhiều các sản phẩm khác của Masan. Tuy nhiên, do luật pháp của Nhật Bản và Việt Nam có sự khác biệt nên việc nhập khẩu các sản phẩm sẽ mất rất nhiều thời gian. Vì vậy, ông muốn hợp tác với Masan để làm các sản phẩm này.

Tương ớt CHIN-SU xuất Nhật

Sản phẩm được trưng bày ở vị trí bắt mắt tại các siêu thị Nhật

Theo những thông tin từ Masan Consumer, bên cạnh việc xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, trong thời gian tới, công ty sẽ mở rộng kinh doanh tương ớt CHIN-SU hương vị Nhật Bản tại thị trường Việt song song với sản phẩm tương ớt CHIN-SU hiện nay, với mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội trải nghiệm thêm hương vị mới.

[CafeF] Tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

Vừa qua sự kiện Ngày hội ẩm thực Việt Nam của Masan Consumer đã được diễn ra vô cùng độc đáo và hoàng tránh trên đất Nhật, như đánh dấu sự có mặt của sản phẩm tương ớt CHIN-SU tại thị trường Nhật Bản, với mong muốn đáp ứng nhu…

Tại sự kiện Vietnam Food Day, các khách mời cũng đã được thưởng thức những món ăn truyền thống của Việt Nam hòa quyện cùng hương vị cay nồng của tương ớt Chin–Su.

Xem thêm: https://bnews.vn/tuong-ot-chin-su-chinh-thuc-ra-mat-tai-thi-truong-nhat-ban/130076.html

Nguồn: BNews