[Tiền Phong] Tương ớt CHIN-SU chính thức ra mắt tại ‘VietNam food day’ Nhật Bản

//[Tiền Phong] Tương ớt CHIN-SU chính thức ra mắt tại ‘VietNam food day’ Nhật Bản
tương ớt chinsu xuất nhật

Sáng này 3/8 theo giờ địa phương, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã tổ chức Ngày Hội ẩm thực Việt Nam – Vietnam food day. Cũng tại sự kiện này, công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan Consumer đã chính thức ra mắt tương ớt Chin- Su, đánh dấu cho sự kiện Chin- Su nhập khẩu và phục vụ cho thị trường Nhật Bản.

[Kênh 14] Tương ớt CHIN-SU khiến nhiều thực khách Nhật Bản xếp hàng để thưởng thức

Với mục tiêu chinh phục thị trường Nhật Bản, Masan Consumer đã chọn hai siêu thị nằm ở vị trí đắc địa trong thành phố Osaka (Nhật Bản) để giới thiệu sản phẩm. Bất ngờ, ngay ngày đầu tiên, đã có nhiều kiều bào Việt Nam và cả người dân…

Lễ đập rượu hạnh phúc - một nghi thức của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn
Lễ đập rượu hạnh phúc – một nghi thức của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Tuấn Hải – Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Osaka chào mừng tất cả đại biểu khách quý đến dự lễ Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam food day” tại Osaka do Tổng lãnh sự tổ chức. Ông Hải khẳng định: ẩm thực là cầu nối văn hoá giữa các quốc gia, với Việt Nam và các nước trên thế giới cũng như tại Nhật Bản. Nhân dịp này, ông Hải cũng chúc mừng sự kiện tương ớt CHIN-SU chính thức có mặt và nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Chin - Su chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản - ảnh 1
Chin – Su chính thức có mặt trong ngày hội ẩm thực VietNam food day tại Osaka Nhật Bản 
Có mặt tại buổi lễ, ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka đã gửi lời chúc mừng tới công ty Masanconsumer nhân dịp tương ớt Chin – Su đã được cho phép chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Ông Makoto chia sẻ: Hôm nay tôi đến đây với tư cách một người bạn yêu quí Việt Nam. Năm 2012, tôi đến Việt Nam lần đầu năm 2012 với tư cách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Osaka. Từ đó đến 2015, tôi đã có dịp làm việc  và đến Việt Nam thêm nhiều lần..” Mỗi lần đến, ông Makoto cho biết rất háo hức với văn hoá và ẩm thực Việt và hương vị cay nồng của tương ớt Chin – Su.

Chin - Su chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản - ảnh 2

Ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka chúc mừng sự kiện Chin – Su có mặt tại Osaka Nhật Bản  

Nhân dịp chương trình “Việt Nam Food Day” – Chào mừng sự kiện nhãn hiệu Tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản, đại diện Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Tổng giám đốc Masanconsumer bày tỏ sự chia sẻ. Ông Sơn nhấn mạnh: xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka, đối tác thương mại tại Nhật Bản, các cơ quan truyền thông Nhật Bản và Việt Nam…đã ủng hộ và hỗ trợ công ty Masan Consumer giới thiệu thành công các sản phẩm tiêu dùng hàng đầu, đạt tiêu chuẩn đến người tiêu dùng Nhật Bản.

“Chúng tôi tin rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm Tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe’ BH… tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.”. ông Sơn nhấn mạnh.

Chin - Su chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản - ảnh 3
Phó Tổng giám đốc Masanconsumer khẳng định việc Chin – Su ra mắt tại Osaka đánh dấu  sự kiện đặc biệt của Chin – Su và Masanconsumer với chiến lược vào các thị trường lớn quốc tế 

Theo ông Sơn, Masan Consumer hiện đang dẫn đầu thị trường tương ớt với 55% thị phần tại Việt Nam và tương ớt CHIN-SU đang được đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường lớn & tiềm năng như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc… Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của Masan Consumer thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu Tương ớt toàn cầu. Tầm nhìn của Masan Consumer đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế.

“Nhật Bản là thị trường rất tiềm năng; sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt, chua cay của người Nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường này. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất ra dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản”, Phó tổng Phạm Hồng Sơn nói.

Tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng Nhật cũng như đa số kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại đâySong song đó, tương ớt CHIN-SU khẩu vị Nhật Bản cũng được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam song hành với tương ớt CHIN-SU hiện tại nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội được trải nghiệm thêm khẩu vị mới.

Chin - Su chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản - ảnh 4
Đánh trống khai màn sự kiện – một nghi thức rất được trân trọng tại Nhật Bản 

Cũng tại sự kiện “VietNam food day”,  rất nhiều các vị khách quý, khách mời đã thưởng thức văn hoá ẩm thực của Việt Nam với nhiều hương vị độc đáo kèm vị cay nồng của tương ớt Chin – Su. Cảm nhận chung của thực khách đều rất thú vị và yêu thích các món ăn gia vị Việt.

Chin - Su chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản - ảnh 5
Món ăn Việt đi kèm tương ớt Chin – Su ngay tại Vietnam food day 
[BNEWS] Tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản

Ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Osaka (Nhật Bản) đã tổ chức Ngày hội Ẩm thực Việt Nam (Vietnam Food Day). Và cũng trong ngày hội Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã ra mắt sản phẩm tương ớt CHIN-SU, đánh…

Tổng đại lý của công ty Masan Consumer tại Nhật cũng bày tỏ sự vui mừng với việc sản phẩm tương ớt CHIN-SU hương bị Nhật được nhập khẩu độc quyền và phụ vụ cho nhu cầu ẩm thưc của người dân Nhật và kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại đây. Sau sự kiện này tương ớt CHIN-SU sẽ có mặt trên các quầy kệ tại nhiều đại lý, siêu thị của Nhật Bản.

Xem thêm: https://www.tienphong.vn/kinh-te/chinh-thuc-ra-mat-tuong-ot-chinsu-tai-vietnam-food-day-osaka-nhat-ban-1448247.tpo

Nguồn: Tiền Phong